Làm sao để bảo quản bút ký Picasso tốt nhất???

Bạn mới chọn mua được một chiếc bút máy Picasso phù hợp với nhu cầu và sở thích cho mình.  Bạn muốn tìm hiểu cách bảo quản bút Picasso để bút giữ được độ bền, đẹp và sang trọng vốn có của nó. Tham khảo bài viết dưới đây để biết được cách bảo quản bút tốt nhất nhé!

Nội dung chính

Bảo quản bút ký Picasso ngay từ khi mới mua về

Trước tiên, khi mới mua về, bạn nên dùng khăn mềm (thường có sẵn trong hộp đựng bút Picasso) lau sạch phần ngòi bút.
Tiếp đó, lấy một cốc nước ấm chừng 40-45 độ rồi nhúng ngòi bút vào cốc nước. Bơm đầy nước vào ruột bút rồi nhả ra liên tục vài lần để làm sạch hoàn toàn bên trong.
media-20170815 (5)
Đợi đến khi hơi nước trong ruột bút bốc hơi hoàn toàn rồi bơm mực là bạn có thể sử dụng bút ký Picasso cho công việc của mình rồi.

Bảo quản bút ký Picasso trong quá trình sử dụng

Ngòi bút là bộ phận cần được chăm sóc cẩn thận nhất trong quá trình viết và bảo quản. Không nên viết quá mạnh tay và viết vào các bề mặt không nhẵn mịn sẽ làm hỏng ngòi bút.
Sau khi viết xong cần lau sạch bề mặt ngòi bút và cổ bút. Tránh để mực chảy ra ngoài và đọng trên bề mặt ngòi bút gây tắc bút và ăn mòn bề mặt.
media-20170815 (6)
Sau khi sử dụng bạn nên đóng nắp bút cẩn thận với lực tay vừa phải. Sau đó cất vào hộp đựng bút để bút được bảo quản trong điều kiện tốt nhất. Không đặt bút và hộp bút tại những nơi có bề mặt gồ ghề cũng như ẩm ướt. Những điều kiện này làm mất đi vẻ sáng bóng và sang trọng của bút ký Picasso.
Chúc bạn bảo quản được bút ký Picasso lúc nào cũng đẹp như mơ, bền như mới !