Tìm lại được bức họa ‘nàng thơ’ của Picasso

Kiệt tác vẽ người yêu “nàng thơ” được danh họa Tây Ban Nha treo tận nhà tới lúc mất vừa được chọn quan sát thấy tại Hà Lan sau khoản thời gian bị trộm trăng tròn thời gian trước.

Đài CNN Trong ngày 27.ba tin báo ông Arthur Brand, thám tử chăm điều tra khảo sát các vụ trộm những bức tranh nổi tiếng, vừa mua lại được bức chân dung ý trung nhân Dora Maar của danh họa Pablo Picasso.

Bức tranh được vẽ 5 1938 với tên thường gọi “Portrait of Dora Maar” giỏi “Buste de Femme”, chữa trị báo giá khoảng chừng 28 triệu USD (650 tỉ đồng) bị ăn cắp trên du thuyền của tỉ phú Ả Rập Xê Út Abdul Mohsen Abdulmalik Al-Sheikh khi neo đậu tại Antibes, Pháp vào khoảng thời gian 1999.

Ông Athur Brand và bức tranh nổi tiếng vừa tìm lại được /// AFP
Ông Athur Brand và bức tranh nổi tiếng vừa tìm lại được

Trước ấy, chân dung chị em thơ của Picasso được danh họa nè đeo tận nơi đến Lúc ông mất 5 1973. Bức tranh sau cuối được tỉ phú Abdul Mohsen mua lại trước khi bị trộm. Vụ án khiến công an Pháp chống mặt & nhiều bạn cho rằng bức tranh đang không còn có.

mặc dù nhiên, Brand nghe hóng được tin 1 bức họa của Picasso có mặt lại bên trên thị trường chợ Đen sinh sống Hà Lan vào khoảng thời gian 2015, dù chưa xuất hiện thông tin đây là bức họa đồ bên trên.

Sau bốn năm điều tra khảo sát, sau cuối cũng có hai căn nhà trung gian có mặt tại chung cư của ông khoảng tầm 10 ngày trước và đặt ra bức họa.

“Họ đưa bức họa bọc trong giấy và cất trong cái bao màu đen dơ bẩn. Tôi treo bức họa đồ bên trên tường căn nhà, khiến căn hộ chung cư của tớ có thể trở nên đắt bảng giá duy nhất Amsterdam ở ban đêm ấy”, Brand nhắc.

Theo ông, bức tranh vẫn “du ngoạn” ở nhân loại ngầm suốt ngần đó năm và từng dùng để giao dịch ma túy và tranh bị, trước khi rơi vào tay 1 doanh nhân người Hà Lan.

Hai ngôi nhà trung gian thay mặt cho biết vị doanh nhân này chưa chắc chắn nên làm cái gi có bức họa. “Ban đầu ông đó nghĩ về thanh toán khi là hợp lí trước lúc phát hiện rằng dù thanh toán hợp lí mà biện pháp thanh toán lại phi pháp”, ông Brand đề cập nhưng mà không tiết lộ bổ sung cụ thể chi tiết về giao dịch đấy.

Cảnh gần cạnh Hà Lan và Pháp gật đầu đồng ý khép lại vụ án trộm tranh và không truy vấn tố công ty chiếm hữu ngày nay, sau khoản thời gian Brand điện thoại tư vấn năng lượng điện và thuyết phục rằng bức tranh đã được qua tay tối thiểu mười thành viên sau thời điểm bị trộm.

Hiện bức tranh được nhận cho một đơn vị bảo hiểm không nêu thương hiệu & tổ chức đó sẽ ra quyết định làm gì tiếp sau.

Nội dung chính

Chiếc bút ký khai họa tác phẩm picasso

Check our bestsellers!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

wp-puzzle.com logo
Chat qua zalo
Miền Bắc: 0946.136218
Miền Nam: 0913.186277