Tìm lại được bức họa ‘nàng thơ’ của Picasso

Kiệt tác vẽ người yêu “nàng thơ” được danh họa Tây Ban Nha treo tận nhà tới lúc mất vừa được chọn quan sát thấy tại Hà Lan sau khoản thời gian bị trộm trăng tròn thời gian trước.

Đài CNN Trong ngày 27.ba tin báo ông Arthur Brand, thám tử chăm điều tra khảo sát các vụ trộm những bức tranh nổi tiếng, vừa mua lại được bức chân dung ý trung nhân Dora Maar của danh họa Pablo Picasso.

Bức tranh được vẽ 5 1938 với tên thường gọi “Portrait of Dora Maar” giỏi “Buste de Femme”, chữa trị báo giá khoảng chừng 28 triệu USD (650 tỉ đồng) bị ăn cắp trên du thuyền của tỉ phú Ả Rập Xê Út Abdul Mohsen Abdulmalik Al-Sheikh khi neo đậu tại Antibes, Pháp vào khoảng thời gian 1999.

Ông Athur Brand và bức tranh nổi tiếng vừa tìm lại được /// AFP
Ông Athur Brand và bức tranh nổi tiếng vừa tìm lại được

Trước ấy, chân dung chị em thơ của Picasso được danh họa nè đeo tận nơi đến Lúc ông mất 5 1973. Bức tranh sau cuối được tỉ phú Abdul Mohsen mua lại trước khi bị trộm. Vụ án khiến công an Pháp chống mặt & nhiều bạn cho rằng bức tranh đang không còn có.

mặc dù nhiên, Brand nghe hóng được tin 1 bức họa của Picasso có mặt lại bên trên thị trường chợ Đen sinh sống Hà Lan vào khoảng thời gian 2015, dù chưa xuất hiện thông tin đây là bức họa đồ bên trên.

Sau bốn năm điều tra khảo sát, sau cuối cũng có hai căn nhà trung gian có mặt tại chung cư của ông khoảng tầm 10 ngày trước và đặt ra bức họa.

“Họ đưa bức họa bọc trong giấy và cất trong cái bao màu đen dơ bẩn. Tôi treo bức họa đồ bên trên tường căn nhà, khiến căn hộ chung cư của tớ có thể trở nên đắt bảng giá duy nhất Amsterdam ở ban đêm ấy”, Brand nhắc.

Theo ông, bức tranh vẫn “du ngoạn” ở nhân loại ngầm suốt ngần đó năm và từng dùng để giao dịch ma túy và tranh bị, trước khi rơi vào tay 1 doanh nhân người Hà Lan.

Hai ngôi nhà trung gian thay mặt cho biết vị doanh nhân này chưa chắc chắn nên làm cái gi có bức họa. “Ban đầu ông đó nghĩ về thanh toán khi là hợp lí trước lúc phát hiện rằng dù thanh toán hợp lí mà biện pháp thanh toán lại phi pháp”, ông Brand đề cập nhưng mà không tiết lộ bổ sung cụ thể chi tiết về giao dịch đấy.

Cảnh gần cạnh Hà Lan và Pháp gật đầu đồng ý khép lại vụ án trộm tranh và không truy vấn tố công ty chiếm hữu ngày nay, sau khoản thời gian Brand điện thoại tư vấn năng lượng điện và thuyết phục rằng bức tranh đã được qua tay tối thiểu mười thành viên sau thời điểm bị trộm.

Hiện bức tranh được nhận cho một đơn vị bảo hiểm không nêu thương hiệu & tổ chức đó sẽ ra quyết định làm gì tiếp sau.

Nội dung chính

Chiếc bút ký khai họa tác phẩm picasso

Check our bestsellers!

Ruột bút Picasso xanh dùng cho bút dạ bi được sản xuất chính hãng với màu mực đẹp, rõ nét, không bay. Ngòi bút trơn tru, đều mực tạo cảm giác thoải mái và thuận tiện cho người dùng

440,000

Bút dạ bi Picasso 908 với các chi tiết được mạ vàng, bút ký khắc chữ ký của danh họa Picasso nổi bật, khẳng đinh đẳng cấp thương hiệu. Nhờ đó cây bút ký cao cấp Picasso 908 chiếm được không ít cảm tình của giới doanh nhân.

-5%

Hộp quà Picasso phiên bản hộp đen quyền lực được phối màu sang trọng, đồng bộ với hình ảnh đậm chất thiên văn. Chắc hẳn, đây sẽ là món quà hoàn hảo tặng sếp, doanh nhân,…

Ruột bút Picasso xanh dùng cho bút dạ bi được sản xuất chính hãng với màu mực đẹp, rõ nét, không bay. Ngòi bút trơn tru, đều mực tạo cảm giác thoải mái và thuận tiện cho người dùng.

-3%
600,000

Bút ký cao cấp Picasso 917RB cài vàng– Kiến Trúc La Mã mang kiểu dáng cổ điển thể hiện cho tình yêu của Picasso với Roma. Viết ký picasso 917 là món quà tặng sếp yêu thích

-12%
300,000

Bút ký Picasso 916RB cài vàng – Quê Hương Malaga thiết kế tinh xảo thể hiện tình cảm của nhà danh họa tài ba Picasso về quê hương Malaga. Viết ký Picasso 916 là món quà sang trọng lý tưởng dành tặng thầy cô, doanh nhân…

-10%
260,000

Bút dạ bi Picasso 605RB Thiên Đường Horta có kiểu dáng thanh thoát, tinh tế cùng lớp sơn mài đen bóng sang trọng, thời thượng toát lên nét đẹp riêng của cây bút doanh nhân, đó là sự đẳng cấp – lịch lãm – quý tộc..

Lọ mực Picasso được sản xuất dành riêng cho bút máy Picasso. Lọ mực Picasso chính hãng với màu mực đẹp, rõ nét, không bay. Thiết kế nhỏ gọn và tiện dụng cho bút máy mỗi lần bơm mực.

-14%
250,000

Bút ký cao cấp Picasso 606RB là dòng bút dạ bi cao cấp, lấy cảm hứng thiết kế từ  tác phẩm hội họa tranh tĩnh vật ” Pitcher, Candle and Enamel Saucepan 1945″của nhà đại danh họa Pablo Picasso. Thân bút 606RB được khắc họa hình ảnh ngọn nến trong bức tranh, ngòi viết trơn tru mượt mà cho những nét chữ hoàn hảo nhất. Bởi vậy người ta nói: ” Sở hữu bút Picasso chính là sở hữu tác phẩm của danh họa Picasso”, cây bút 606RB là món quà tặng ý nghĩa dành cho bạn bè, người thân, đồng nghiệp….