“Nàng thơ” Bức họa của Picasso phá ngưỡng 100 triệu USD

Bức tranh “Người phụ nữ ngồi bên hành lang cửa số (Marie-Therese)” của họa sỹ Pablo Picasso đã được sang tay mang mức chi phí 103,4 triệu USD tại phiên bán đấu giá của Nhà Christie’s ở Thủ đô New York (Mỹ).

Nội dung chính

Bức họa nàng thơ của Picasso

 

Bức họa ‘nàng thơ’ của Picasso bứt phá ngưỡng 100 triệu USD
Bức tranh “Người phụ nữ ngồi bên hành lang cửa số (Marie-Therese)”

AFP/Getty

Chỉ mất 19 phút để bức danh họa (vì Picasso hoàn thành năm 1932) tìm được nhà thế hệ, đi theo AFP hôm 14.5 dẫn thông báo trường đoản cú Nhà Christie’s. Người cài đặt đến từ bang California, chưa nhỉ?công khai minh bạch danh tính, và tham gia bán đấu giá qua mạng.

Trước ấy, Christie’s dự định rất có thể thu lãi về 55 triệu USD mang lại bức họa đồ trên. Vụ giao dịch sẽ xác nhận vị thế đặc biệt của Picasso (1881-1973) trong xã hội họa thế giới.

Người hình mẫu trong bức họa đồ “Người nữ giới ngồi mặt hành lang cửa số (Marie-Therese)” đó là cô Marie-Therese Walter, ý trung nhân con trẻ và cũng là “đàn bà thơ” của vì chưng họa sỹ nổi tiếng.

 

Tám thời gian trước, bức họa đồ đã được sang tên với mức giá khi đó khoảng chừng 45 triệu USD, tức chưa ạ?bởi phân nửa mức ngân sách lúc bấy giờ.

Với giao dịch bên trên, tới nay Picasso đã tất cả tổng số năm tác phẩm bảng giá hơn 100 triệu USD. Trong số đó, bức “Những gia đình bạn nữ giới chốn Algiers” cũng được bán với bảng giá kỷ lục 179,4 triệu USD vào năm năm ngoái, cao nhất trong các những sản phẩm thực tế của Picasso.

Cây Bút Picasso mang ý tưởng bức họa nàng thơ của ông

Check our bestsellers!

-11%
790,000

Bút dạ bi Picasso 83RW Nàng thơ Francoise là bút ký cao cấp được chế tác tinh xảo sang trọng với màu trắng ngọc trai tinh khôi, kiểu dáng thon gọn cho chủ nhân sự tự tin, quyết đoán. Cây bút ký tên Picasso 83 chiếm được không ít cảm tình của giới doanh nhân nhờ những đường cong tỉ lệ chuẩn và nét chữ trơn chu mượt mà đến hoàn hảo.

-11%
790,000

Bút ký cao cấp Picasso 83 RB nằm trong bộ sưu tập bút picasso 83 là bút ký tên được thiết kế tinh xảo sang trọng, kiểu dáng thuôn gọn cho chủ nhân sự tự tin, quyết đoán.