Cây bút ký mang hình bóng cha của Picasso

Bóng hình cha một đời lặng lẽ, luôn bên con chở che âm thầm.  Triết gia Cicero từng nói: “Trên Trái Đất này, không có món quà nào ngọt ngào bằng tình yêu thương của người cha cho con mình”. Cây bút Picasso 902 – Hình bóng cha sẽ mang đến câu chuyện về tình cảm cha con thiêng liêng cao cả của Picasso và cha của mình. tự học kế toán doanh nghiệp

Không phải ngẫu nhiên mà khi nhắc đến cha, người ta luôn ví công lao của người tựa non cao, biển rộng, vĩ đại nhưng rất đỗi âm thầm.

“Tấm lòng cha một đời con đâu hiểu
Bởi tình Cha luôn lắng dịu ngọt ngào!
Tuy giá băng nhưng sâu thẳm dạt dào
Cho mà chẳng mong chút nào đền đáp.”

-ST-

Khi nhắc đến doanh họa Picasso chúng ta  không thể không nhắc đến Jose-Ruiz-y-Blasco người cha, người thầy đầu tiên dẫn dắt ông vào con đường hội họa. khóa học về xuất nhập khẩu

Jose Ruiz y Blasco (1838-1913)
Jose Ruiz y Blasco (1838-1913)
Ruiz sinh ra trong một gia đình quý tộc. Ông là một giáo viên vẽ tại Escuela Escuela de Bellas Artes ở Malaga và một hoạ sĩ chuyên về miêu tả tự nhiên và chim bồ câu.
Doves
Doves

Ngay từ khi còn nhỏ, Picasso đã có một niềm đam mê với hội họa, và có tố chất của một “thần đồng mỹ thuật”. Mới 3-4 tuổi Picasso đã biết vẽ và 5 tuổi đã vẽ khá nhiều tranh với một trí tưởng tượng kỳ lạ. Phát hiện ra tài năng của con trai, Ruiz đã chính thức dạy con trai hội họa và nghệ thuật trong việc vẽ tranh và vẽ tranh sơn dầu, nền tảng đầu tiên tạo nên danh họa thế giới Picasso. Khi mới 9 tuổi, Picasso đã hoàn thành bức tranh đầu tiên – “Le Picador”.

The Picador -1890
The Picador -1890

Ruiz là một nghệ sĩ và giảng viên truyền thống, người tin rằng đào tạo phù hợp đòi hỏi phải có kỷ luật sao chép của các bậc thầy, và vẽ cơ thể con người từ thạch cao và các mô hình sống, nên ông đã tạo điều kiện tốt nhất để Picasso có cơ hội thực hành vẽ tại nơi ông giảng dạy Trường Mỹ Thuật ở La Coruna khi chuyển gia đình tới đây vào năm 1891. Trong suốt bốn năm ở đây ông đã dành cho Picasso các phương tiện hội họa, các người mẫu và giúp Picasso thể hiện tài năng tối đa nhờ thế, các tác phẩm đầu tiên của Picasso đã xuất hiện trong cuộc triển lãm khi  mới được 13 tuổi.

Vào mùa thu năm 1895, gia đình Blasco dọn tới Barcelona. Ruiz đã thuyết phục các quan chức của viện Hàn Lâm cho phép con trai mình tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp cao cấp. Tại đây Picasso theo học tại Hàn Lâm Viện Nghệ Thuật La Llotja và cũng tại nơi này, ông Blasco đã đảm nhận chức vụ giảng dạy Hội Họa lần cuối. Trong một lần tìm thấy bản phác thảo một chú chim bồ câu chưa hoàn thành của Picasso, quan sát được độ chính xác trong kỹ thuật vẽ của Picasso  cảm thấy cậu con trai của mình đã sớm vượt qua khả năng hội họa của mình khi mới ở tuổi 13, Ruiz đã quyết định từ bỏ hội họa. Khi 16 tuổi, cha Picasso đã quyết định đưa nghệ sĩ trẻ đến Học viện Real de Madrid của Bellas Artes de San Fernando, trường nghệ thuật hàng đầu của nước này.

Cây bút ký mang bóng hình cha

Bút ký Picasso 902 ra đời để tri ân người cha kính yêu của Picasso. Cây bút mang theo thiết kế đặc trưng, nổi bật mô phỏng lại nguyên tác là ông Jose Ruiz y Blasco – một quý ông Tây Ban Nha sang trọng.

but-ps-902
Mỗi chi tiết trên bút được chạm khắc tỉ mỉ, sắc nét và chính xác. Màu đen, màu xanh, Phù Điêu rắn mạ vàng tạo nên nét tuyệt vời, thanh lịch trên khuôn mặt của người cha và trang phục trong bữa tiệc buổi tối hấp dẫn của các quý ông Anh. Đường cong ở đầu bút là sự duyên dáng, như một quý ông thanh lịch với vẻ đẹp bí ẩn và trí tuệ uyên thâm, sâu sắc.but-da-bi-picasso-902
Cây bút được phủ lớp sơn bóng màu đen kết hợp những họa tiết mạ vàng càng làm tôn lên vẻ đẹp nổi bật của cây bút, đó là sự mạnh mẽ, sang trọng và quý tộc.
but-picasso-902

Điểm nhấn của bút là chiếc nắp bút được thiết kế khá cầu kỳ. cài bút và hoa văn đầy nghệ thuật khắc vàng trên nắp, mang lại một vẻ đẹp sang trọng, quyền quý và đậm chất. Đỉnh bút khắc nổi dòng chữ in hoa Pimio bằng vàng. Toàn bộ cây bút là cả bức tranh nghệ thuật tuyệt mỹ, khắc họa nên chân dung người cha tài hoa, đã dùng tình yêu thương và sự hy sinh cao cả để tạo nên một danh họa cho thế giới.

Hãy nói yêu thương ngay khi có thể, bạn còn ngần ngại gì nữa mà không dành tặng cho người cha thân yêu: Bút Picasso 902- Hình bóng cha.