Cây bút ký mang câu chuyện về nghệ thuật Châu Phi nguồn cảm hứng của Picasso

Nghệ thuật Châu Phi đã gắn liền với sự sáng tạo của Picasso và ông nói rằng bất kỳ khi nào ông cảm thấy bế tắc ,  chúng là nơi nương tựa để ông tìm lại những “ nhiễu động nguyên sơ “  trong sự sáng tạo của chính mình. Bút Picasso 903- Mặt nạ Châu Phi đã viết lên câu chuyện về nguồn cảm hứng sáng tạo trong tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng của “thiên tài hội họa” Picasso.

Picasso là  một trong những người đầu tiên sưu tập các tác phẩm nghệ thuật Châu Phi và  khi nhìn thấy những chiếc mặt nạ lần đầu tiên,   ông nói rằng nó đã tạo cho ông  một chấn động về mỹ học và  là khởi nguồn  khám phá  giúp ông  nhận ra  ý nghĩa chính xác của hội họa,  cách đào thoát ra ra khỏi những ảo ảnh bóng bẩy cũng như tìm lại được những nhiễu động nguyên sơ trong sáng tạo của chính ông.

Head of a Sleeping Woman (1907)
Head of a Sleeping Woman (1907)

“ Mặt nạ Châu Phi giúp tôi nhìn thấy ý nghĩa chính xác của hội họa , cách đào thoát ra khỏi những ảo ảnh bóng bẩy và tìm lại những nhiễu động nguyên sơ trong sự sáng tạo của chính mình “ PICASSO

Vào đầu thế kỷ 20, khi đế chế Pháp mở rộng sang vùng Hạ Sahara Châu Phi các tác phẩm nghệ thuật châu Phi đã được mang về các viện bảo tàng ở Paris. Vào tháng 5 năm 1907 trong một chuyến viếng thăm bảo tàng dân tộc học ở Palais du Trocadéro Picasso đã cảm nhận được nét đẹp, sức mạnh biểu hiện trong các tác phẩm điêu khắc và mặt nạ Châu Phi truyền thống. Phát hiện của Picasso về nghệ thuật Châu Phi đã ảnh hưởng đến phong cách tranh của ông, tạo nguồn cảm hứng cho các tác phẩm nghệ thuật của ông trong suốt ba năm 1906-1909.

Three Women (1908)
Three Women (1908)

Hàng loạt các tác phẩm nổi tiếng đã ra đời trong giai đoạn này như: the Bust of a Woman; Mother and Child (Summer 1907, in the Musée Picasso, Paris); Nude with Raised Arms; and Three Women…

Picasso vẽ bức tranh Les Demoiselles d’Avignon vào tháng 5 năm 1907 và được làm lại vào tháng 7 năm đó, đây được coi là bức tranh đầu tiên được ông sáng tạo sau khi tiếp xúc với nguồn cảm hứng nghệ thuật của Châu Phi. Bức tranh Les Demoiselles d’Avignon của Picasso là bức tranh nổi tiếng về cách sử dụng các khối hình học trong nghệ thuật vẽ mặt nạ của Châu Phi để khắc họa hình tượng những người phụ nữ khỏa thân với vẻ đẹp tự nhiên, tinh khiết, với những khuôn mặt đa sắc diện.

Những cô nàng ở Avignon
Những cô nàng ở Avignon

Ý tưởng thiết kế cây bút Picasso 903 – Mặt nạ Châu Phi

Dòng bút Picasso 903 thiết kế dựa trên cảm hứng từ bức tranh nổi tiếng Les Demoiselles d’Avignon của Picasso. Cây bút thuôn dài, mềm mại tựa như những cô gái xinh đẹp, tràn đầy sự quyến rũ và sang trọng. Thiết kế tinh tế, mỗi cây bút là một màu sắc khác biệt: đen, trắng, xanh, bạc, vàng tượng trưng cho mỗi cô gái trong bức họa nổi tiếng này.

picasso-903

Bút Picasso 903 – Mặt nạ Châu Phi mang vẻ đẹp tự nhiên, tinh khiết, kết hợp với những đường nét góc cạnh của các khối hình học tự như một chiếc mặt nạ của thổ dân Châu Phi nhưng vẫn có những đường cong quyến rũ của cơ thể người phụ nữ… Nắp bút nổi bật với phần đai bút và phần cài bút được khắc nổi chữ Y kéo dài khá mềm mại cùng với logo Picasso được khắc tinh xảo đem đến một sức lôi cuốn tự nhiên.

but-da-bi-picasso-903-b

but-picasso-903

Bút cao cấp Picasso 903 có 2 phiên bản Bút máy và bút dạ Bi. Hãy cùng chiêm ngưỡng tác phẩm nổi tiếng “Những cô nàng ở Avignon” qua cây bút nghệ thuật: Bút Picasso 903 – Mặt nạ Châu Phi