5 mẹo nhỏ giúp viết chữ đẹp hơn ngay lập tức

Với những người yêu bút, niềm vui khi sưu tập những chiếc bút đẹp, quý hiếm không chỉ là để trưng bày để ngắm. Mà niềm vui to lớn nhất là việc sử dụng những cây bút máy xịn này để viết. Nhưng không phải ai cũng có thể viết chữ đẹp ngay từ đầu, bên cạnh việc luyện tập dần dần thì cũng có những mẹo nhỏ để bạn có thể cải thiện được chữ viết của mình ngay lập tức. Dưới đây là 5 điều cần chú ý khi viết để có được những dòng chữ viết tay đều, đẹp nhất.

Nội dung chính

1.Tư thế

Khi viết chữ, việc ngồi trên bàn học hoặc bàn làm việc sẽ tốt hơn khi ngồi trên ghế sofa. Bạn nên ngồi  thẳng lưng, chân để thoải mái, không có hay bắt chéo chân. Sau đó thả lỏng cánh tay và bàn tay bằng một vài động tác thể dục đơn giản. Tránh cầm bút quá sát lòng bàn tay vì dễ bị chuột rút.

Tư thế viết đúng sẽ làm nét chữ đẹp hơn
Tư thế viết đúng sẽ làm nét chữ đẹp hơn

2.Tốc độ viết

Đa sô mọi người đều có thói quen viết ngoáy theo kiểu nhanh nhất có thể, việc này chỉ làm những nét chữ xấu đi mà thôi. Cố gắng tập trung vào từng ký tự và bạn sẽ thấy chữ viết của mình đẹp lên trông thấy.

Tập trung vào từng ký tự khi viết
Tập trung vào từng ký tự khi viết

3.Doodle

Doodle có thể hiểu là những hình vẽ nguệch ngoạc, ngẫu hứng khi lơ đãng. Hãy cầm theo chiếc bút máy và quyển sổ những khi rảnh rỗi và tập vẽ ngẫu hứng lên đó. Điều này sẽ giúp bạn nâng cao khả năng phối hợp tay mắt, làm chữ viết của bạn dần đẹp hơn. Ngoài ra, đây cũng là một cách giải trí và xả stress hiệu quả.
doodle-comic-6_o_6218285

4.Viết nhật ký hoặc sổ ghi chép

Việc ghi chép hoặc viết nhật ký hàng ngày là một lý do tuyệt vời để bạn luyện tập viết chữ đẹp. Chỉ vài phút mỗi ngày cùng cây bút máy và bạn sẽ thấy chữ viết của mình đẹp lên trông thấy.

Viết nhật ký hoặc sổ ghi chép mỗi ngày là cách tuyệt vời để luyện chữ
Viết nhật ký hoặc sổ ghi chép mỗi ngày là cách tuyệt vời để luyện chữ

5.Đừng cầm bút quá chặt

Hầu hết mọi người đều có xu hướng cầm bút chặt dần. Hãy luyện tập để cầm bút một cách thoải mái nhất. Điều này giúp cho nét chữ của bạn thanh thoát và mềm mại hơn.

writer1
Cầm bút nhẹ nhàng để viết đẹp hơn

Việc luyện tập viết chữ đẹp sẽ khá khó khăn và mất thời gian. Tuy nhiên, một chữ ký đẹp, những dòng chữ chỉnh tề sẽ thể hiện bạn là một con người có nhân cách đẹp và tự tin hơn. Ngoài ra, sẽ thật là phí phạm nếu những chiếc bút máy xịn của bạn chỉ để ngắm thôi phải không.

Hãy đến với cửa hàng bút ký tại Hà Nội, TpHCM và Đà Nẵng của Butpicasso.com để chọn cho mình một cây bút ký cao cấp đẹp chính hãng và bắt đầu những dòng chữ đẹp đầu tiên nhé.

Để đặt hàng nhanh nhất vui lòng liên hệ:
Hotline 0981039309
Hoặc truy cập website: Butpicasso.com (Hỗ trợ trực tuyến)