4 Bước bảo quản và sử dụng bút máy

Lewis Waterman đã phát minh ra bút máy vào năm 1884, sau bút lông ngỗng. Waterman tìm ra cách sử dụng “chiếc lông ngỗng” mà không cần phải thường xuyên chấm mực lại. Không thể phủ nhận vai trò của bút máy từ trước đến nay. Tuy nhiên sử dụng bút máy đúng cách không phải ai cũng biết. Đây là một số chỉ dẫn khi dùng bút máy.

Nội dung chính

Cách sử dụng bút máy

Bước 1. Tư thế cầm bút máy
lp6
Vị trí phù hợp là cầm chặt cây bút máy tạo thành hình tam giác với ngón trỏ, ngón giữa và ngón cái.
Bước 2. Vị trí đặt bút
Sau khi cầm cây bút ở vị trí phù hợp. Ngòi bút phải được hướng thẳng đứng. Cái đế ngòi bút phải hướng xuống. Giữ cây bút ngược xuống để đầu bút không chạm ở đâu thì tự nhiên sẽ đặt cây bút đúng vị trí.
Bước 3. Vị trí nắp bút
Đặt nắp lên cây bút. Dù muốn hay không thì việc giữ thăng bằng cây bút máy một phần tùy thuộc vào vị trí của nắp bút đặt ở phần sau của cây bút trong khi viết. Cái giắt bút phải thẳng hàng với ngòi bút và quay ra phía ngoài phần cầm bút.
Bước 4. Viết
Bây giờ bạn sẵn sàng đặt bút máy lên giấy. Viết cho đến lúc mực nhạt dần. Nếu mực đậm hơn thì lật ngòi bút lên để đợi một chút và rồi đặt nó lại trên giấy. Nếu nó nhạt và khô thì đến lúc bạn phải bơm mực mới vào.

LAU CHÙI NGÒI BÚT

Ngòi bút máy mới

Ngòi bút mực mới mua về cần lau sạch dầu nhớt và sơn chống ăn mòn trước khi bơm mực vào. Các nhà sản xuất khuyên nên ngâm ngòi bút vào nước nóng. Một cách khác nửa là hơ ngòi bút trên ngọn lửa của que diêm – nhưng phải cẩn thận – sức nóng có thể làm thay đổi tình trạng của ngòi bút.

Bút Máy Picasso
Bút Máy Picasso

Chăm sóc ngòi bút

Ngòi bút phải được giữ sạch trong khi dùng hoặc đừng để mực chảy ra. Nên dùng miếng vải mềm để lau, rồi sau đó rữa và lau khô để chống bị ăn mòn. Cách tốt nhất để lau ngòi bút vẽ và viết là chùi nhẹ chúng bằng bàn chải chà răng ướt. Ngòi bút có lớp phủ nên dùng dao cạo hoặc chà sạch trước khi dùng. Bàn chải sợi thủy tinh cũng rất hữu ích.