Các loại Ngôn ngữ và chữ viết khó học nhất thế giới

Ngôn ngữ là phát minh vĩ đại nhất của loài người . Tiếng Việt nằm trong nhóm những thứ tiếng có độ khó vừa phải , người học có thể mất 44 tuần để có thể thành thạo. Và muốn học được một ngôn ngữ  trước hết bạn cần phải học cách viết các ký tự . 
Học viện Dịch vụ Ngoại giao trực thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ đã tổng kết những thứ tiếng khó và dễ học nhất thế giới đối với người nói tiếng Anh.
Theo đó, tiếng Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Italy , tiếng Pháp, được xem là dễ nhất, chỉ mất 23 đến 24 tuần học và 575 đến 600 giờ học để đạt đến mức độ thành thạo. Những tiếng này đều thuộc bảng chữ cái la tinh nên việc viết rất đơn giản và cũng khá dễ để phát âm.

but-ki-picasso-908-jpg
bút máy picasso
Tiếng Việt nằm trong nhóm khó học ở mức trung bình. Với người nói tiếng Anh, họ có thể mất khoảng 44 tuần và 1.100 giờ học để có thể thành thạo tiếng Việt, tương tự là tiếng Thái Lan và tiếng Nga.
but-ki-picasso-908
bút máy picasso
Tiếng Ảrập (Arabic) là một trong bốn thứ tiếng khó học nhất. Nguyên nhân là thứ tiếng này rất ít nguyên âm, khiến người nói tiếng Anh cảm thấy khó khăn.
Trong khi đó, tiếng Nhật và tiếng Trung khó ở chỗ người học không có cách nào khác ngoài ghi nhớ hàng nghìn ký tự.
Ngoài ra, những thứ tiếng này cũng có hệ thống chữ viết hoàn toàn khác biệt, gây khó khăn với những người học có tiếng mẹ đẻ sử dụng ký tự chữ cái Latinh. Vì là chữ tượng hình nên họ còn phải học cách sử dụng bút lông hoặc bụt chì để kẻ các nét thẳng trong chữ viết.
Với bốn thứ tiếng Ảrâp, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, tính trung bình người học sẽ mất tới 1,69 năm (88 tuần) và 2.200 giờ học để trở nên thành thạo.
Tiếng Việt nằm trong nhóm những thứ tiếng có độ khó trung bình, người học có thể mất 44 tuần để có thể thành thạo.
Tiếng Việt là ngôn ngữ có mức độ khó vừa phải nhưng việc để viết được chữ đẹp không phải là điều dễ dàng .
Việc ghi chép hoặc viết nhật ký hàng ngày là một lý do tuyệt vời để bạn luyện tập viết chữ đẹp. Chỉ vài phút mỗi ngày cùng cây bút máy và bạn sẽ thấy chữ viết của mình đẹp lên từng ngày.