Kinh nghiệm chữa bút máy không ra mực

Đối với những người chơi bút, những chiếc bút máy hay còn gọi là bút mực không chỉ là một công cụ viết chữ mà còn là một người bạn một cánh tay kéo dài của bản thân. Bên cạnh đó, giá của một chiếc bút mực xịn hiện nay không hề rẻ, vì vậy việc tự tìm hiểu và khắc phục những chiếc bút máy không ra mực là kỹ năng cần thiết của bất cứ ai đang sở hữu một chiếc bút máy. Dưới đây là cách khắc phục những lỗi không ra mực thường thấy nhất.

but-khong-ra-muc-1
Có nhiều nguyên nhân khiến bút máy không ra mực hoặc ra mực không đều

Nội dung chính

Bút máy mới mua viết không ra mực

Nguyên nhân của trường hợp này là do bạn chưa  vệ sinh qua bút trước khi thử. Ở những loại bút máy cao cấp, nhà sản xuất luôn phủ một lớp chất bảo quản lên ngòi bút để bảo vệ ngòi, vì vậy nếu bạn chưa loại bỏ chúng thì mực sẽ không bám dính vào ngòi  và lưỡi gà khiến cho bút không ra mực hoặc ra mực không đều.

Cây bút máy mới luôn có chất bảo quản trên bề mặt
Cây bút máy mới luôn có chất bảo quản trên bề mặt
Cách khắc phục hiện tượng này là rửa bút máy bằng nước ấm khẳn 60 độ trở lên để làm tan chất bảo quản, sau đó lau khô và thử lại là được.

Bút máy cũ lâu không dùng ra mực không đều

Bút máy để lâu không dùng sẽ làm phần mực bên trong bị bay hơi, khô két lại khiến cho bút ra mực không đều thậm chí là không ra mực. Lúc này chúng ta cần tháo  phần ruột bơm mực, ngòi bút ra rồi  ngâm vào nước ấm cho tan mực. Lấy bàn chải và kem đánh răng cọ hết những phần bị gỉ ở ngòi bút, sau đó lau khô và có thể bơm mực vào thử lại. Nếu vẫn không ra thì có thể thử với nước nóng hơn.

but-khong-ra-muc-2
Vệ sinh sạch bút máy cũ trước khi dùng lại tránh tắc mực

Bút máy mực ra không đều hoặc bị tắc

Nguyên nhân của việc này có thể là do bạn sử dụng loại mực kém chất lượng, nhiều lắng cặn, khiến cho mực không ra đều được. Bạn chỉ cần vệ sinh lại bút và mua một lọ mực mới đảm bảo chất lượng là được. Nếu không có điều kiện mua ngay thì có thể pha loãng mực ra dùng tạm cũng được.

but-khong-ra-muc-4
Dùng loại mực tốt để bảo vệ cây bút máy của bạn
Trên đây là những nguyên nhân thường gặp khiến cho bút máy không ra mực và cách khắc phục. Nếu bạn đang mong muốn có cho mình một chiếc bút máy cao cấp hãy đến với cửa hàng bút máy cao cấp tại Hà Nội, TpHCM và Đà Nẵng của butpicasso.com.