Hướng dẫn bảo quản bút bi đúng cách

Bút dạ bi thường bền hơn bút kim loại nhưng nếu không biết cách bảo quản tốt thì viết sẽ không ra mực. Điều này chủ yếu bởi vì mực của bút khô lại đóng cứng xung quanh đầu bi , cản trở mực bi chảy ra khi viết.Mực bút bi là hợp chất do dầu mè và dầu thông, dầu khoáng sản , nhựa cứng khác tổng hợp thành.

bút bi
bút bi
–  Khi không dùng đến bút bi nên đậy nắp hoặc vặn nắp lại cẩn thận để tránh đầu bút va chạm với vật dụng khác làm hỏng đầu bi hoặc mực ở đầu bi bị khô lại. Vào ngày lạnh nếu viết ra ra mực có thể ngâm bút vào bát nước ấm , khi lấy ra sẽ viết lại được như bình thường.
but-bi
– Bút bi có một nhược điểm lớn: chữ viết bằng tay nhìn sẽ rất đẹp và rõ ràng lúc đầu , nhưng nó không thể chịu được sự thử thách của thời gian, qua một thời gian dài, văn bản sẽ từ từ mờ dần. Điều này là do bút bi mực được làm bằng thuốc nhuộm và dầu thầu dầu. Cũng giống như dầu và nước, nó là rất dễ dàng để làm, khi thời gian trôi qua, dầu sẽ từ từ bắt đầu khô đi và bay mực, các chữ viết tay sẽ trở nên mờ nhạt. Vì vậy, bút bi cũng chỉ là một cây bút  bình thường để viết văn bản. Nếu bạn muốn lưu các văn bản trong một thời gian dài, bạn cần phải sử dụng một câybút máy.
Bút picasso
– Tránh để bút rơi nhưng nếu bút rơi chạm đất 90 độ , nếu rơi khi không đậy nắp thì ngòi bút sẽ không bị hư hỏng, nhưng nếu đầu bút bi bị va chạm thì sẽ có hiện tượng rò mực,nặng hơn là đầu bi sẽ rơi ra, sẽ phải thay đầu bi hoặc ngòi bút khác.