Ký nhiều nên mua bút ký ngòi dạ bi hay bút máy?

HỎI Tuấn Dương: Chào shop, hiện a đang tham khảo 1 số mẫu bút ký Picasso, được biết bút có 2 loại: bút dạ bi, bút máy. A cũng chưa hiểu lắm về điểm khác biệt giữa 2 loại ngòi, nhờ e tư vấn thêm về cách chọn ngòi bút ký, công việc a thường xuyên dùng đến bút để ký hợp đồng, lại hay phải đi lại nhiều nơi, tư vấn giúp anh mẫu nào ký tiện tiện chút nhé. Cảm ơn em.

Nội dung chính

TRẢ LỜI Ký nhiều nên mua bút ký ngòi dạ bi hay bút máy?

Dạ em chào anh, cảm ơn câu hỏi từ anh. Để chọn được một cây bút ký ưng ý, bên cạnh kiểu dáng bút thì loại bút với đầu ngòi bút ký cũng là phần rất quan trọng quyết định giá trị sử dụng của cây bút. Đầu tiên, em xin phép gửi anh điểm khác biệt giữa 2 loại bút dạ bi và bút máy.

Bút Ký ngòi dạ bi

Bút dạ bi thường sử dụng loại mực lỏng, có cỡ ngòi từ 0.5 đến 0.7mm. Do mực của loại viết ký này ra nhanh hơn và thấm sâu xuống nền giấy nên chữ viết của loại bút này sẽ đều mực vè mềm mại. Bút dạ bi thích hợp với đối tượng doanh nhân thường xuyên ký nhiều văn bản cùng lúc, tốc ký…

Bút Ký ngòi máy

Bút máy dùng mực lỏng, viết bằng ngòi bút khác biệt hoàn toàn so với bút bi cùng với hệ thống bơm mực, ống mực có thể bổ sung mực khi hết. Mặt khác, bút máy có rất nhiều kiểu dáng ngòi bút được mạ vàng, bạc sang trọng mang đậm chất nghệ thuât.

Bút máy cho nét chữ to, mềm mướt trên giấy phù hợp những người cẩn trọng, chỉn chu trong từng nét chữ,… Hoặc đối với giáo viên thì một chiếc bút ký ngòi máy chắc chắn là lựa chọn hoàn hảo.

Ngoi but ky Picasso
Ngòi bút ký Picasso

Như vậy, dựa trên đặc thù công việc của anh cần ký nhiều, tính linh động cao thì bút ký ngòi dạ bi sẽ là lựa chọn phù hợp vì bút dạ bi mực nhanh khô. Nét chữ viết nhanh đều mực và 1 ruột bút dạ bi có thể ký được trung bình khoảng 1-2 tháng. Ngược lại với bút máy khoảng 1 tuần cần thay mực 1 lần để đảm bảo nét chữ đều đẹp.

Em xin gợi ý một vài mẫu bút ký đẹp đảm bảo đủ các tiêu chí yêu cầu trên để anh dễ dàng chọn lựa ạ

Một số Loại Bút Ký dạ bi

Bút ký Picasso 903RB – Mặt Nạ Châu Phi

Điểm nhấn đặc biệt của bút dạ bi Picasso 903 là các chi tiết được mạ vàng và phần tỳ bút màu bạc cá tính và mạnh mẽ. Phần tỳ bút thon gọn, cảm giác cầm chắc tay cho những nét chữ mềm mại, uyển chuyển.

Nắp bút nổi bật với phần đai bút và phần cài bút được khắc nổi chữ Y kéo dài khá mềm mại. Cùng với logo Picasso được khắc tinh xảo đem đến một sức lôi cuốn tự nhiên.

But ky picasso 903rb

 

Chọn mua bút ký Picasso 903RB đẹp Sang trọng, lịch lãm

Bút ký Picasso 933RB – Tác Phẩm Huyền Bí

Với thế nắp bút là hình trụ, cài bút được mạ vàng và chạm khắc trang trí làm nổi bật 3 chiều của chiếc bút, thể hiện sự năng động và một phong cách khác biệt.

But ky Picasso 933Rb

Chọn Ngay Bút Ký Picasso 933RB Tác Phẩm Huyền Bí

Bút cao cấp Picasso-Tia sáng trong bức tranh tối màu 915RB

Cây bút 915RB nổi bật sang trọng với vân đá nhũ đen điểm nhấn tia sáng ảo diệu, ngòi viết trơn tru mượt mà cho những nét chữ hoàn hảo nhất. Màu đen ánh nhũ bạc thể hiện cho sự sang trọng và đẳng cấp của giới thượng lưu.

Bút ký Picasso 915RB

Chọn mua ngay cây Bút Ký Picasso 915RB mang vẻ đẹp Quyền Lực

Trên đây là một số gợi ý, hy vọng phần nào giúp anh dễ dàng chọn lựa cho mình 1 cây bút ký ưng ý. Nếu như cần tư vấn thêm anh có thể liên hệ Hotline 0982088019 để được hỗ trợ trực tiếp.

ButPicasso.com xin gửi đến anh lời chúc tốt lành, hạnh phúc và thật thành công!