Câu chuyện về những chiến binh Tây Ban Nha dũng cảm qua cây bút 908

“Chiến binh Tây Ban Nha” là bút ký biểu tượng của đất nước bò tót Tây Ban Nha là một trong những đất nước có nền văn hóa đặc sắc nhất trên thế giới với vũ điệu flamenco sống động và quyến rũ, những lễ hội đặc sắc và những trận đấu bò tót rực lửa. 
Tây Ban Nha toát lên vẻ rực lửa hoang dại, cuộc sống và con người phóng khoáng, luôn là một điểm dừng chân lý tưởng không chỉ để thưởng ngoạn, tham quan, du lịch. Đây cũng là cũng là cái nôi sản sinh ra những nghệ sĩ đại tài của thế giới như Picasso. Hình ảnh đất nước Tây Ban Nha rực lửa với những trận đấu bò tót ấn tượng đã nhiều lần ghi dấu ấn trong tác phẩm hội họa của Picasso. Ngay từ năm lên 9 tuổi, Picasso đã khắc họa hình ảnh một người đàn ông cưỡi ngựa trong trận đấu bò tót trong tác phẩm đầu tay của mình – Le Picador.

The Picador 1890
Một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của danh họa Picasso_ Guernica cũng lấy hình tượng trận đấu bò tót làm cảm hứng sáng tạo. Được sáng tác năm 1937,Guernica là một trong những tác phẩm mạnh mẽ nhất, đáng ghi nhớ nhất. Picasso đã coi tác phẩm ấy như một kỷ vật mang tính tưởng niệm, bởi vì “cuộc oanh tạc bằng không lực đầu tiên trong lịch sử (bởi quân đội Đức quốc xã và Italia) giáng xuống đầu những  thường dân vô tội đã diễn ra ngay tại Guernica, một ngôi làng của người xứ Basque”. Rất nhiều người đã bị giết chết vì bom đạn một cách thảm thương, với mục đích cuối cùng là đẩy nhân dân Tây Ban Nha vào cảnh sống trong sợ hãi triền miên. Để rồi nỗi sợ hãi này có thể buộc họ phải ủng hộ chế độ phát xít, không chống đối gì với bất cứ thể chế chính trị nào mà chúng thành lập. Sách lược dọa dẫm này đã gieo rắc căm hờn trong lòng Picasso, và ông cảm thấy rằng mình phải thể hiện nó cho công luận và nhân loại biết qua tác phẩm hội họa của ông. Được coi như người khởi xướng ra chủ nghĩa Hiện đại trong mỹ thuật và cũng là người khởi nguồn của trường phái hội họa Lập thể, Picasso vẫn có nhiều chủ điểm được nhắc đi nhắc lại trong các tác phẩm của mình. Thay vì sử dụng những hình ảnh chiến đấu quen thuộc và truyền thống cho bức Guernica, Picasso đã quay sang hình ảnh trường đấu bò tót như là một trong những biểu tượng quen thuộc của văn hóa Tây Ban Nha. Hồi còn nhỏ, mới lên 3 tuổi, Picasso đã được cha đưa đi xem trận đấu bò đầu tiên trong đời mình. Cảnh tượng tàn bạo của đấu trường – sức mạnh hung bạo với tấn thảm kịch tất yếu xảy ra – đã ám ảnh ông suốt từ thời gian đó cho tới cuối đời
Guernica
Bút Picasso 908 – Câu chuyện về những chiến binh dũng cảm
Bút Picasso 908 lấy cảm hứng từ những cuộc thi đấu bò tót truyền thống tại đất nước Tây Ban Nha – quê hương của Picasso. Cuộc chiến đấu với những con quái vật to lớn, hung tợn và khát máu, không chỉ là sự kết hợp hoàn hảo của kỹ năng và sức mạnh, mà còn là cuộc tranh giành giữa sự sống và cái chết, giữa đau khổ và niềm vinh quang chiến thắng, một cuộc chiến kết hợp nhiều cảm xúc mãnh liệt cùng với sự tham gia phấn khích của người xem.
Dòng bút Picasso 908 biểu trưng cho danh dự, là huy chương thuộc về các chiến binh Tây Ban Nha. Phong cách bút thời trang, sang trọng, thanh lịch. Thiết kế bút được lấy cảm hứng từ gam màu những trận đấu bò tót nổi tiếng tại Tây Ban Nha. Màu da cam và màu đỏ bắt mắt là rực rỡ và thú vị; màu đen tinh khiết mềm mại, đơn giản thể hiện của một tính cách bình tĩnh và sâu sắc.

Các trang trí trên nắp bút và đuôi như một giọt nước tinh khiết, và khảm tròn trên đỉnh trông giống như chiếc vương miện của nhà vua. Đó là một vẻ đẹp rực rỡ và thời trang, cao quý nhưng không hề thiếu đi sự thận trọng. Bạn sẽ luôn nổi bật với những chiếc bút thời thượng. Cây bút được phủ lớp sơn bóng màu đen kết hợp những họa tiết mạ vàng càng làm tôn lên vẻ đẹp nổi bật của cây bút, đó là sự mạnh mẽ, sang trọng và quý tộc.
Hãy cùng butpicasso trải nghiệm đất nước bò tót Tây Ban Nha qua cây bút 908 – Chiến binh Tây Ban Nha