Cách chọn bút máy và hướng dẫn sử dụng từ chuyên gia

Chọn bút máy chuẩn không chỉ là chọn một chiếc bút có ngoại hình đẹp. Hãy lắng nghe những lời khuyên từ chuyên gia để đưa ra sự lựa chọn khiến bạn hài lòng.

Nội dung chính

1. Cách chọn Bút ký

Chữ ký và những lời nhắn dành cho gia đình, bạn bè chính là từ ngữ quan trọng nhất bạn viết ra. Chính vì vậy, bạn sẽ cần một cây bút tốt với ngòi cỡ lớn hoặc trung bình (kích thước ngòi 0.7mm hoặc 1mm).
Tại Việt Nam, hầu hết các loại bút máy cao cấp đều có ngòi 0.5mm – loại ngòi dùng được cho tất cả mọi việc và không thực sự mạnh về bất kỳ việc gì, chỉ riêng bút Parker là có ngòi 0.7mm.

kich-co-ngoi-but-may
Với cỡ ngòi lớn và trung bình nét chữ của bạn sẽ to và rõ hơn
Về màu mực, các doanh nhân thường sử dụng mực màu xanh hoặc màu tím cho chữ ký, mục đích là để phân biệt bản gốc với bản photo của các văn bản.

2. Chọn Bút máy làm việc

Bởi đây là chiếc bút bạn sẽ sử dụng mỗi ngày, nên hãy chọn một cây viết tốt với kiểu dáng và kích thước ngòi đem lại cho bạn cảm giác thoải mái nhất khi viết. Thường thì, ngòi bút cỡ nhỏ là thích hợp nhất để dùng khi ghi chú. Bởi với ngòi bút cỡ nhỏ (kích thước 0.35 mm hoặc 0.5 mm), bạn có thể viết chữ nhỏ hơn và viết được nhiều hơn trên một trang giấy.

but-may-Picasso-917-fb-08
Ngòi bút máy Picasso 917 – ngòi cỡ nhỏ 0.5 mm

Cách chọn bút theo nét chữ

Nếu đó là người có nét chữ nhỏ, thì tất nhiên họ sẽ thích ngòi bút cỡ nhỏ hơn. Nếu người đó có xu hướng viết chữ lớn và tốc độ viết nhanh thì họ sẽ thích ngòi bút cỡ lớn và trung bình, hai loại ngòi có tốc độ ra mực nhanh hơn.
Và tốt nhất, thay vì mua những cây bút rẻ tiền để bị người khác “cầm nhầm”, bạn nên chọn mua những chiếc bút tốt. Bởi không giống như những cây bút rẻ tiền có vẻ ngoài na ná nhau, bút máy cao cấp có kiểu dáng độc đáo, ấn tượng hơn hẳn nên rất dễ nhận ra. Đồng nghiệp của bạn sẽ ít có khả năng lỡ tay đút túi.
Mẹo chống nạn “cầm nhầm”: Khi ai đó mượn bút của bạn, hãy giữ lại nắp, bởi một chiếc bút không nắp hiếm khi bị thất lạc.

but-may-picasso-pimio-ps-83-03
Bút máy Picasso 918 với thiết kế sang trọng, xứng tầm đẳng cấp doanh nhân

3. Hướng dẫn sử dụng bút máy từ chuyên gia

– Bút bị rỉ mực: Để phòng ngừa bút bị chảy mực, khi đóng nắp bạn nên dựng đứng chiếc bút với ngòi hướng lên trên thay vì xuống dưới, và dùng một lực nhẹ khi ấn nắp, cách này sẽ giảm thiểu lượng mực bút bị dây ra nắp, hoặc thậm chí là ngón tay bạn.

but-may-picasso-608
Để phòng ngừa bút bị chảy mực, khi đóng nắp bạn nên dựng đứng chiếc bút
– Chữ viết tay của bạn xấu: Hầu hết mọi người thấy rằng việc sử dụng bút máy có thể cài thiện chữ viết tay của họ bởi nó làm giảm tốc độ viết của bạn lại một chút.
Một mẹo viết chữ đẹp trong nháy mắt cho các bạn: Gõ văn bản bạn cần bằng máy tính, sau đó in ra và dùng bút mực viết đè lên. Dẫu đó là chữ in, thì khi bạn dùng bút mực viết lên, nét bút trên đó vẫn là nét chữ độc nhất của bạn.
3
Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các font chữ viết tay rất đẹp trên mạng để tải về máy
– Ngòi bút sột soạt trên giấy: Ngày xưa, ngòi bút có thể vẫn còn tạo ra tiếng sột soạt trên giấy, nhưng hiện nay với các phương pháp sản xuất hiện đại, kể cả ngòi bút thép cũng đã trở nên vô cùng trơn tru khi viết. Nếu ngòi bút của bạn phát ra tiếng sột soạt, nguyên nhân chỉ có một là ngòi bút đã bị hư hại.
– Bút máy bị chảy mực khi đi máy bay: Để bút hết mực hoặc bơm đầy khi đi máy bay nếu bạn lo lắng bút sẽ bị rỉ mực. Bởi nếu chỉ bơm một nửa, khi ở trên cao, áp suất không khí lớn có thể đẩy mực ra khỏi ruột bút và gây ra chảy mực.
– Bút máy quá mỏng manh dễ vỡ: Thân và nắp bút thường được chế tạo từ chất liệu cứng, có khả năng chịu được va đập. Còn ngòi bút – thường là phần được thiết kế đẹp và tinh xảo nhất – lại khá mỏng manh. Chính vì vậy, một nguyên tắc nhỏ khi sử dụng bút máy là luôn cài nắp bút vào đuôi bút, để nếu bị rơi, nắp bút sẽ chạm đất thay vì ngòi. Và nếu bạn đặt bút trên bàn, bút sẽ khó bị lăn hơn.
but-may-picasso-608-mau-do-4
Một nguyên tắc nhỏ khi sử dụng bút máy là luôn cài nắp bút vào đuôi bút
Bút máy là thứ cổ lỗ sĩ? Chắc chắn là vậy! Nhưng đó lại chính là điểm quyến rũ của những cây bút này. Bút máy là vật dụng mang tính cá nhân, giúp người dùng để lại dấu ấn riêng của mình.
Để xem và đặt mua bút máy cao cấp Picasso, bạn vui lòng nhấn vào đây.