Bút máy và những điều cần biết cho người sử dụng

Ngày nay, mọi người có còn sử dụng bút mực nữa không? Thực tế là có! Mặc dù đây có vẻ là một dụng cụ viết lách lỗi thời, nhưng bút máy vẫn được rất nhiều người tận tâm và trung thành sử dụng. Hiện nay, người sử dụng chỉ phải chi trả một khoản tiền rất nhỏ để mua những chiếc bút bi sử dụng một lần. Vậy tại sao nhiều người vẫn tiếp tục sử dụng bút bơm mực khi mà bút bi và bút nước luôn sẵn có và rẻ hơn nhiều?

but-may-picasso-901-fb-02
Bút máy cho nét viết biến hóa đa dạng và là dụng cụ không thể thiếu của học sinh

Nội dung chính

1. Bút máy cho cảm giác hoài cổ

Bút bơm mực từng là một trong các đồ dùng học tập bắt buộc. Nhiều người đã lớn lên cùng với việc dùng bút mực. Chỉ đơn giản là họ đã quen với việc dùng bút mực và tận hưởng cảm giác hoài cổ đi kèm với nó. Việc sử dụng bút mực khiến người ta nhớ lại quãng thời gian trước đây, khi kỹ năng viết tay tốt được đánh giá cao thay vì số lượng từ bạn gõ được trong mỗi phút. Đây cũng là một công cụ giao tiếp tuyệt vời của sinh viên thông qua việc chia sẻ mực viết hay trao đổi ngòi bút, nó cũng tương tự như việc bạn đổi chiếc bánh sandwich thịt nguội để lấy chiếc bánh quy chocolate của người bạn thân vậy.

2. Bút máy có nhiều ưu điểm khi sử dụng

Các ưu điểm của việc sử dụng bút máy là không đếm xuể. Sự mới lạ được tạo ra khi sử dụng bút mực là một chủ đề tuyệt vời để mở đầu một cuộc đối thoại và rất nhiều người thích cảm giác được chú ý đến khi họ sử dụng bút mực.
Một sinh viên sử dụng bút bơm mực – điều mà những sinh viên khác thường miêu tả là “chiếc bút cổ lỗ” – có thể cảm thấy thích thú đối với các kiểu công kích như “tại sao bạn sử dụng chiếc bút như thế?” hay “Êu, tuyệt đấy”. Trong một thế giới ngập tràn các loại laptop, ipad, và máy tính bảng thì việc một sinh viên sử dụng một chiếc bút thực sự như bút mực có thể gây sửng sốt, và trong một vài trường hợp, có thể được đánh giá rất cao.
Có những thuận lợi mang tính kỹ thuật khi sử dụng bút mực. Dòng mực ở thể lỏng không đòi hỏi nhiều lực khi viết, từ đó giảm bớt được sự kẹp cứng và sự bất tiện nói chung khi viết lách. Bút rất thuận tiện với người có cổ tay hoặc bàn tay và ống cổ tay yếu.

3. Kiểu dáng đa dạng, chất lượng tốt

Nếu được bảo quản tốt, bút máy có thể dùng được hàng thập kỷ. Giá một chiếc bút mực có thể đắt hơn một lố bút bi, nhưng chúng bền hơn rất nhiều, thân thiện hơn với môi trường hơn so với những chiếc bút bi thường phải vứt đi sau một thời gian ngắn sử dụng.
Kiểu dáng bút máy cũng rất đa dạng. Chúng có thể được thiết kế để phù hợp với nhu cầu của người sử dụng. Bút cho người thuận tay trái, kiểu bút, kích cỡ ngòi, và sự đa dạng của màu mực cho phép người dùng lựa chọn chiếc bút phù hợp với phong cách cá nhân riêng của họ.

4. Nét viết biến hóa

Ngoài thiết kế mang tính độc nhất, bút mực còn tạo ra nhiều kiểu chữ viết khác nhau. Tùy thuộc vào loại ngòi, cách cầm, và góc nghiêng của bút, kiểu chữ viết có thể được thay đổi tương ứng.

but-may-picasso-608-mau-do-4
Bút máy luyện chữ giúp bạn viết chữ đẹp hơn
Đây cũng là một trong những lựa chọn hàng đầu để làm quà tặng Sếp hoặc tặng bạn bè và người thân. Bạn còn chần trừ gì không một lần trải nghiệm thử với cây bút này nhỉ biết đâu nó lại là một người bạn tri kỉ trên con đường lập nghiệp của bạn.
Để được tư vấn thêm các bạn có thể liên hệ: 19006862