7 sai lầm lớn nhất khi sử dụng bút máy

Ngày nay, số lượng người sử dụng bút máy không nhiều. Tuy nhiên, họ đều là những người yêu bút máy và giá của một cây bút máy xịn thì không hề rẻ. Vậy nên 7 sai lầm sau đây khi sử dụng bút máy có thể khiến chủ nhân của chúng cực kỳ hối hận.

Nội dung chính

1.Bỏ bút máy trong túi cùng chìa khóa

Đã bao giờ bạn tiện tay bỏ chiếc bút máy yêu quý của mình vào túi cùng với chùm chìa khóa và bỏ quên chúng cả ngày? Nếu có chắc bạn đã hiểu tại sao bỏ bút máy vào túi cùng chìa khóa lại là một sai lầm lớn nhất. Việc này sẽ làm xước vỏ ngoài chiếc bút của bạn, đồng thời có thể làm mực chảy ra khi rung lắc ở một số loại bút.
but-may-1

2.Sử dụng mực thư pháp cho bút máy

Mực thư pháp ở đây là loại mực dành cho bút lông. Không phải tất cả các loại mực đều giống nhau, và tốt nhất là bạn nên mua mực xịn vì chúng có thể dùng cho mọi loại bút mà sẽ không khiến cho cây bút máy của bạn bị tắc mực hoặc đứt nét.
but-may-2

3. Ấn quá mạnh khi viết

Một trong những ưu điểm của của bút máy so với bút bi và bút dạ bi là bút máy sử dụng hệ thống ống dẫn mực trực tiếp. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn chỉ cần chạm nhẹ ngòi bút lên mặt giấy là đã có thể viết được. Những người mới dùng bút máy thường có xu hướng ấn quá mạnh khi viết. Điều này chỉ làm bạn mỏi tay nếu bạn sử dụng loại ngòi thép nhưng sẽ làm hỏng những chiếc bút cao cấp ngòi vàng đấy.
but-may-3

4. Ít khi rửa bút

Nhiều người sử dụng bút máy cho rằng việc rửa bút là không quá quan trọng, đây là một quan điểm cực kỳ sai lầm. Rửa bút thường xuyên có thể giúp cây bút của bạn có tuổi thọ lâu hơn, sạch sẽ hơn và tránh được các sự cố đáng tiếc như tắc mực, đứt nét hay thậm chí là han gỉ ở ngòi bút.
but-may-4

5.Rửa bút bằng cồn hoặc Acetone

Đa số người nghĩ rằng đây là một cách tuyệt vời để giữ cho cây bút sạch sẽ, bóng loáng hoặc để tẩy đi những vết mực lem trên thân bút. Thực ra việc rửa bút máy bằng cồn hoặc acetone sẽ làm lớp vỏ nhựa cảu bút bị mòn đi, lâu ngày sẽ làm cây bút của bạn trở nên xấu xí. Nếu bút của bạn bị bẩn, hãy rửa bằng nước ấm hoặc nước tẩy nhạt. Giữ cây bút máy của bạn tránh xa cồn và Acetone
but-may-5

6.Rơi ngòi bút thẳng xuống đất

Đây là một sai lầm thường xảy ra. Với những hãng bút như Picasso, TWSBIs, Lamys, Monteverdes, Edisons,… thì bạn có thể dễ dàng kiếm được ngòi dự phòng. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng bút máy cao cấp hay Limited thì xin chia buồn, có thể bạn phải tìm một ngòi bút fake hoặc không đồng bộ để thay thế thôi.
but-may-6

7.Không sử dụng bút thường xuyên

Nhiều người mua những chiếc bút máy cao cấp về chỉ để sưu tập và không dám sử dụng vì sợ làm hỏng. Tuy nhiên việc để đó không dùng càng dễ khiến cho cây bút của bạn bị gỉ, bám bụi, không ra mực và nhiều vấn đề khác. Hãy sử dụng cây bút máy của mình thường xuyên và chăm sóc kĩ càng sau khi dùng để giữ chúng trong tình trạng tốt nhất.
but-may-7
Tránh các sai lầm khi sử dụng bút máy để giữ cho cây bút của bạn có tuổi thọ lâu và luôn trong tình trạng tốt nhất. Hãy đến với các cửa hàng bút ký tại Hà Nội, Tp HCM và Đà Nẵng của butpicasso.com để có được những cây bút máy cao cấp chính hãng tốt nhất.