5 lưu ý không thể bỏ qua khi mua bút máy

Bút máy ngày nay không chỉ là một công cụ viết mà còn là một phụ kiện trang sức, một món quà tặng cao cấp hết sức phổ biến.  Tuy nhiên để mua được một chiếc bút máy chất lượng và ưng ý thì không phải ai cũng làm được. Dưới dây là 5 lưu ý khi mua bút máy để có được sản phẩm tốt nhất.

Nội dung chính

Hãy mua bút của các hãng bút máy nước ngoài

Hiện nay, tại Việt Nam chưa có một doanh nghiệp hay cá nhân nào có thể tự sản xuất bút máy, tất cả các sản phẩm bút máy, bút mực của các hãng Việt Nam đều là hàng được đặt sản xuất tại Trung Quốc. Ngoài ra, các loại bút máy của các hãng nước ngoài còn có rất nhiều ưu điểm như: chất lượng đảm bảo, thiết kế mẫu mã đẹp, có nguyên bộ sản phẩm kèm theo như mực, ngòi bút, ruột bút… Và đặc biệt, nếu bạn mua bút ký quà tặng thì chắc chắn một cây bút sang trọng của các hãng như bút Picasso, Parker,… sẽ được trân trọng và yêu thích hơn nhiều.

top-10-pen-brands-world-most-popular
Nên mua bút cảu các hãng nước ngoài nổi tiếng

Luôn luôn tìm trên internet cây bút bạn định mua và xem chữ viết thử

Internet là nơi bạn có thể tìm được vô số chỉ dẫn và lời khuyên về những chiếc bút máy cho các câu hỏi như: mua bút ký ở đâu, chỗ nào bán bút ký đẹp giá rẻ, bút máy Picasso dùng tốt không,… Vì vậy việc tìm kiếm chiếc bút bạn chọn trước khi mua sẽ giúp bạn có lựa chọn đúng đắn và chính xác hơn. Mặt khác, mỗi hãng bút đều có những tiêu chuẩn khác nhau về cỡ ngòi bút, nét bút. Vì vậy, cần phải xem trước mẫu chữ viết thử để chắc chắn đây là cây bút bạn muốn mua.

lua-chon-but-may-4
Xem trước mẫu chữ viết của cây bút bạn muốn mua

Hãy tới tận cửa hàng để thử bút nếu có thể

Trên một cây bút máy có rất nhiều thứ quan trọng mà không thể hiện được trên những bức ảnh như các chi tiết trang trí nhỏ, độ bóng của sơn và quan trọng nhất là cảm giác khi cầm bút viết. Ngoài ra việc đến tận nơi khi mua bút máy giúp bạn có thể tránh được các rủi ro về chất lượng va những phiền toái nếu cây bút không được như ý.

lua-chon-but-may
Đến tận của hàng để thử nếu có thể

Không bao giờ dùng mực rẻ tiền cho một cây bút đắt tiền

Các hãng bút nổi tiếng luôn luôn có những loại mực chuyên biệt được thiết kế riêng cho những cây bút cao cấp của mình để đảm bảo chất lượng bút, chữ viết cho cây bút. Khi mua bút, hãy mua luôn loại mực kèm theo. Những loại mực rẻ tiển thường có nhiều tạp chất, dễ đóng cặn gây hư hại cho cây bút xịn của bạn. Vì vậy đừng bao giờ sử dụng loại mực rẻ tiền cho cây bút yêu quý.

but-khong-ra-muc-4
Mua mực chính hãng để đảm bảo chất lượng cho bút và có nét chữ đẹp nhất

Mua nhiều hơn một ngòi cho bút, tốt nhất là khác cỡ nếu có điều kiện

Nếu bạn là người yêu thích bút máy và thích viết chữ bằng bút máy thì hãy cố gắng mùa đủ các cỡ ngòi cho mỗi cây bút và cả dự phòng cho cỡ ngòi thường dùng khi mua bút máy. Làm như vậy vừa tiết kiệm tiền mua bút cho những loại ngòi khác nhau, có thể thay thế ngay khi bị hỏng vừa khiến bộ sưu tập bút mực của bạn hoàn chỉnh hơn.

lua-chon-but-may-3
Mua đầy đủ các cỡ ngòi cho chiếc bút nếu có điều kiện
Trên đây là những lưu ý quan trọng khi chọn mua bút máy để bạn có thể có được chiếc bút ưng ý nhất. Hãy đến cửa hàng bút ký đẹp tại Hà Nội, TpHCM và Đà Nẵng của butpicasso.com để mua những chiếc bút máy cao cấp chính hãng và cả những chiếc bút ký khắc tên độc đáo làm quà tặng.